HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

 • Noi gương Bác, tự soi, tự sửa

  Noi gương Bác, tự soi, tự sửa

  Vì sao cán bộ, đảng viên phải tự soi, tự sửa, tự rèn, tự tu dưỡng, tự điều chỉnh, tu thân, tự vượt lên chính mình? Vì đảng viên, cán bộ trong sạch, vững mạnh thì Đảng trong sạch, vững mạnh.
   18/05/2022  10:06 Xem tiếp 
 • Tổ chức hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 132 năm, Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Tổ chức hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 132 năm, Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Kỷ niệm 132 năm, Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), sáng ngày 17/5/2022, tại Nhà Văn hóa thôn 4, xã Tân Tiến, huyện Yên Sơn, Chi bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Thường trực Đảng ủy xã Tân Tiến tổ chức Hội nghị tuyên truyền về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; giới thiệu chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2022; thông tin thời sự nổi bật về tình hình kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm 2022 và tình hình khu vực, thế giới trong thời gian gần đây.
   17/05/2022  16:50 Xem tiếp 
 • Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ của dân

  Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ của dân

  Chủ tịch Hồ Chí Minh, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa lớn. Sự vĩ đại và cao quý được thể hiện trong cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người. Tất cả là một chỉnh thể toàn diện, chân thực và cảm động trong lối sống thanh khiết, giản dị, khiêm nhường, luôn thương yêu và quý trọng Nhân dân, tất cả vì dân.
   17/05/2022  11:03 Xem tiếp 
 • Đoàn đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh báo công tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào

  Đoàn đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh báo công tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào

  Ngày 16-5, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức Lễ báo công với Bác Hồ và các vị tiền bối cách mạng; biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
   17/05/2022  07:36 Xem tiếp 
 • Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy dâng hương kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy dâng hương kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều ngày 15-5, Đảng bộ, cơ quan Văn phòng Tỉnh ủy đã tổ chức dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, thành phố Tuyên Quang, hành trình về nguồn thăm Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào, huyện Sơn Dương.
   16/05/2022  12:53 Xem tiếp 
 • Hành trình về nguồn Kỷ niệm 132 năm sinh nhật Bác Hồ

  Hành trình về nguồn Kỷ niệm 132 năm sinh nhật Bác Hồ

  Nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào, Đoàn cán bộ, đảng viên Chi bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tuyên Quang, do đồng chí Nông Thị Bích Huệ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn, cùng các cháu thiếu niên, nhi đồng là con của cán bộ, đảng viên của Chi bộ tổ chức về nguồn báo công với Bác. Đoàn cũng đã thắp hương tại Đình Tân Trào, dâng hương lên Anh linh các vị Tiền bối cách mạng tại Khu tưởng niệm các vị Tiền bối cách mạng.
   15/05/2022  22:06 Xem tiếp 
 • Tuyên Quang học tập chuyên đề năm 2022 và triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

  Tuyên Quang học tập chuyên đề năm 2022 và triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

  Hướng tới kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu (19/5/1890-19/5/2022), Tuyên Quang tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn tỉnh nghiên cứu, học tập, quán triệt chuyên đề năm 2022 và triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong toàn tỉnh.
   14/05/2022  20:35 Xem tiếp 
 • Tháng 5 nhớ Bác Hồ

  Tháng 5 nhớ Bác Hồ

  Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), trân trọng giới thiệu khái quát về thân thế và sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ. Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Bác Hồ, mãi là tấm gương sáng ngời cho lớp lớp thế hệ người Việt Nam học tập và noi theo.
   11/05/2022  16:06 Xem tiếp 
 • Chủ nghĩa nhân văn Hồ Chí Minh

  Chủ nghĩa nhân văn Hồ Chí Minh

  Chủ nghĩa nhân văn Hồ Chí Minh là chủ nghĩa nhân văn khoa học, hiện thực cách mạng. Người ta thường cho rằng Hồ Chí Minh là một nhà triết học hành động thì cũng có thể nói nhà nhân văn Hồ Chí Minh là một nhà nhân văn hành động - hành động nhằm giải phóng con người.
   09/05/2022  07:39 Xem tiếp 
 • Tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc

  Tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc" của Bác Hồ là kim chỉ nam trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng

  Năm 1947, tại Việt Bắc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết tác phẩm "Sửa đổi lối làm việc", vừa làm tài liệu học tập, vừa động viên, nhắc nhở cán bộ, đảng viên, chiến sĩ và nhân dân quyết tâm thực hiện thắng lợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, bảo vệ nền độc lập dân tộc.
   08/05/2022  15:35 Xem tiếp 
 • Di sản tư tưởng quân sự của dân tộc - nguồn gốc quan trọng góp phần hình thành tư tưởng quân sự Hồ Chí Minh

  Di sản tư tưởng quân sự của dân tộc - nguồn gốc quan trọng góp phần hình thành tư tưởng quân sự Hồ Chí Minh

  Chủ tịch Hồ Chí Minh nhận thức sâu sắc giá trị to lớn di sản quân sự của dân tộc, đã khẳng định rằng, chúng ta còn có nền quân sự quý giá của ông cha. Viết về truyền thống quân sự của dân tộc, Người nêu rõ: Chúng ta có quyền tự hào về những trang sử vẻ vang của thời đại Bà Trưng, Bà Triệu, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung, vv... Chúng ta phải ghi nhớ công lao của các vị anh hùng dân tộc, vì các vị ấy là tiêu biểu của một dân tộc anh hùng. Hiểu và nắm vững sâu sắc truyền thống quân sự của dân tộc, nên trong quá trình hoạt động cách mạng, Hồ Chí Minh vừa tiếp thu học thuyết quân sự Mác - Lênin, vừa kế thừa và phát triển truyền thống quân sự của dân tộc lên một trình độ mới, phù hợp với đặc điểm của thời đại chống chủ nghĩa đế quốc, chủ nghĩa thực dân, giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.
   29/04/2022  13:35 Xem tiếp 
 • Thực hiện công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Thực hiện công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Tuyên truyền là một công cụ quan trọng để tạo nên sức mạnh của Đảng. Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã rất quan tâm đến công tác tuyên truyền. Năm 1947, dưới bút danh "A.G", Bác đã viết bài trên báo Sự thật để khẳng định sức mạnh của nhiệm vụ quan trọng này, Người viết: "Muốn thành công, phải biết cách tuyên truyền"[1].
   25/04/2022  15:32 Xem tiếp 
 • Một số kết quả bước đầu thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị

  Một số kết quả bước đầu thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị

  Qua 01 năm triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các cấp ủy, địa phương, cơ quan, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở đã có những cách làm sáng tạo, thiết thực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tạo bước chuyển biến mạnh mẽ từ học tập sang làm theo, gắn với những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả, mang lại lợi ích cho Nhân dân; hàng trăm mô hình tiêu biểu, hàng nghìn việc làm theo Bác đã được đăng ký lựa chọn và triển khai thực hiện, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng (các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy đã triển khai xây dựng 12 mô hình tiêu biểu cấp huyện; đảng bộ cơ sở triển khai xây dựng trên 250 mô hình trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị), cụ thể:
   25/04/2022  07:40 Xem tiếp 
 • Tư tưởng Hồ Chí Minh - ngọn cờ dẫn dắt đất nước phát triển phồn vinh, hạnh phúc

  Tư tưởng Hồ Chí Minh - ngọn cờ dẫn dắt đất nước phát triển phồn vinh, hạnh phúc

  Trong sự nghiệp đổi mới, cùng với chủ nghĩa Mác - Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh giữ vai trò là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của cách mạng Việt Nam. Đại hội XIII của Đảng đã tiếp tục vận dụng, phát triển tư tưởng của Người, thông qua việc khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.
   21/04/2022  11:41 Xem tiếp 
 • Gốc vững cây mới bền, Xây lầu thắng lợi trên nền nhân dân

  Gốc vững cây mới bền, Xây lầu thắng lợi trên nền nhân dân

  Nhà nước dân chủ Nhân dân là nhà nước phục vụ Nhân dân, đem lại lợi ích cho Nhân dân. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: Cả đời tôi chỉ có một mục đích là phấn đấu cho quyền lợi của Tổ quốc và hạnh phúc của quốc dân. Những khi tôi phải ẩn nấp nơi núi non, ra vào chốn tù tội, xông pha sự hiểm nghèo là vì mục đích đó. Đến lúc quốc dân đoàn kết tranh được chính quyền, ủy thác cho tôi gánh vác việc Chính phủ, tôi lo lắng đêm ngày, nhẫn nhục, cố gắng, cũng vì mục đích đó.
   18/04/2022  14:00 Xem tiếp 
Tổng số: 177 | Trang: 1 trên tổng số 12 trang