Đẩy mạnh công tác chăm lo Tết cho đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Thứ Tư, ngày 11 tháng 2 năm 2026 - 13:43 Đã xem: 49

Thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy Tuyên Quang tại Thông báo số 92-TB/TU, ngày 06/01/2026 về chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 và Chỉ thị số 122/CT-UBND ngày 17/01/2026 của Ủy ban nhân dân tỉnh về tổ chức Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, các cấp, các ngành trong tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai đồng bộ, hiệu quả các hoạt động chăm lo Tết cho Nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Hải Trung, Thứ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo và Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà tết cho đồng bào DTTS tại xã Yên Phú

Quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng về công tác dân tộc và chính sách an sinh xã hội, xác định chăm lo Tết cho đồng bào dân tộc thiểu số là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên, Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Tuyên Quang đã chủ động ban hành Kế hoạch số 17/KH-SDTTG, ngày 29/01/2026 về tổ chức thăm, tặng quà Tết cho các hộ nghèo là người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Theo kế hoạch, nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Sở Dân tộc và Tôn giáo đã tổ chức trao 500 suất quà cho các hộ nghèo là người dân tộc thiểu số tại các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của tỉnh; mỗi suất quà trị giá 600.000 đồng, gồm tiền mặt và quà Tết, với tổng kinh phí thực hiện 300 triệu đồng từ nguồn ngân sách nhà nước giao năm 2026.

Hoạt động thăm, tặng quà được tổ chức từ ngày 03/02/2026 đến ngày 09/02/2026. Trong thời gian này, lãnh đạo Sở Dân tộc và Tôn giáo đã trực tiếp dẫn đầu các đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ với đồng bào dân tộc thiểu số tại các địa bàn còn nhiều khó khăn.Thông qua các hoạt động thiết thực, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp đối với Nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tiếp tục được thể hiện rõ nét, qua đó góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và sự quản lý, điều hành của Nhà nước.

Đồng chí Nguyễn Văn Dưng, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh và lãnh đạo Vụ chính sách, Bộ Dân tộc và Tôn giáo thăm, tặng quà tết cho tặng quà tết cho đồng bào DTTS tại xã Yên Phú

Cùng với nguồn lực của Nhà nước, công tác chăm lo Tết cho đồng bào dân tộc thiểu số còn nhận được sự tham gia tích cực của các tổ chức tôn giáo, tổ chức xã hội và các nhà hảo tâm. Hoạt động hỗ trợ bằng tiền mặt và hiện vật không chỉ góp phần chăm lo đời sống Nhân dân mà còn phát huy truyền thống đoàn kết, nhân ái, tinh thần “tương thân, tương ái” trong cộng đồng; đồng thời khẳng định vai trò đồng hành của các tổ chức tôn giáo trong thực hiện chính sách an sinh xã hội, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đồng chí Nguyễn Thế Đồi, Phó Giám đốc sở Dân tộc và Tôn giáo và đại diện Chùa Thiên Ân tặng quà tết cho đồng bào DTTS tại xã Tiên Nguyên

Đồng hành cùng với địa phương, Bộ Dân tộc và Tôn giáo cũng đã trao 137 suất quà Tết cho các hộ nghèo là người dân tộc thiểu số, người có uy tín và chức sắc tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Những phần quà thể hiện sự quan tâm thiết thực của Trung ương, góp phần động viên các cá nhân tiêu biểu tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Việc tổ chức chăm lo Tết cho đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 là minh chứng sinh động cho sự quan tâm nhất quán của Đảng bộ, chính quyền tỉnh đối với công tác dân tộc; đồng thời góp phần cụ thể hóa chủ trương, nghị quyết của Đảng về bảo đảm an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững và phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Qua đó, tiếp tục củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường sự đồng thuận xã hội, tạo khí thế phấn khởi để Nhân dân bước vào năm mới với niềm tin và quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Anh Dũng

Xem tin theo ngày:   / /